Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Cá Viên Và Món Cá Viên Chiên Nước Mắm

Tin tức

Cá viên là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, cá viên được làm từ cá tươi hoặc cá đã chế biến, được xay nhuyễn và trộn với các thành phần khác như gia vị, hành, tỏi, nấm, bột nêm, muối, tiêu...

Sự kết hợp này tạo nên hỗn hợp nhuyễn mịn và thơm ngon là cá viên.

Món cá viên chiên nước mắm là một cách chế biến phổ biến của cá viên. Đầu tiên, cá viên được chiên giòn với dầu nóng cho đến khi chúng có màu vàng rụm.

Sau đó, cá viên được tẩm vào nước mắm pha chua ngọt, thường kèm theo tỏi băm, ớt, đường và nước chanh.

Quá trình tẩm nước mắm giúp cá viên thấm đều hương vị mặn ngọt và tạo nên lớp vỏ mỏng bên ngoài. Món cá viên chiên nước mắm thường được dùng kèm với rau sống như rau diếp cá, rau sống, xà lách, hoặc ăn kèm với bánh mì.

Cá viên là một món ăn ngon, hấp dẫn và thường được dùng làm món khai vị hoặc món ăn nhẹ trong các bữa ăn gia đình hoặc tiệc nhỏ.

Cá viên là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, cá viên được làm từ cá tươi hoặc cá đã chế biến, được xay nhuyễn và trộn với các thành phần khác như gia vị, hành, tỏi, nấm, bột nêm, muối, tiêu...

Sự kết hợp này tạo nên hỗn hợp nhuyễn mịn và thơm ngon là cá viên.

Món cá viên chiên nước mắm là một cách chế biến phổ biến của cá viên.

Đầu tiên, cá viên được chiên giòn với dầu nóng cho đến khi chúng có màu vàng rụm.

Sau đó, cá viên được tẩm vào nước mắm pha chua ngọt, thường kèm theo tỏi băm, ớt, đường và nước chanh.

Quá trình tẩm nước mắm giúp cá viên thấm đều hương vị mặn ngọt và tạo nên lớp vỏ mỏng bên ngoài. Món cá viên chiên nước mắm thường được dùng kèm với rau sống như rau diếp cá, rau sống, xà lách, hoặc ăn kèm với bánh mì.

Cá viên là một món ăn ngon, hấp dẫn và thường được dùng làm món khai vị hoặc món ăn nhẹ trong các bữa ăn gia đình hoặc tiệc nhỏ.

minh nguyễn food, cá viên giá sỉ, cá viên chiên nước mắm

Dưới đây là một công thức cơ bản để làm món cá viên chiên nước mắm:

Nguyên liệu: - 500g cá tươi (có thể dùng cá basa, cá trắm, cá thu...)

- 2-3 tép tỏi, băm nhuyễn

- 2-3 hành lá, cắt nhỏ

- 1 quả trứng gà

- 2-3 muỗng canh bột năng (hoặc bột mì)

- 1 muỗng canh bột nêm

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- Dầu ăn để chiên Nguyên liệu cho nước mắm:

- 2-3 muỗng canh nước mắm

- 2-3 muỗng canh đường

- 1/2 quả chanh, lấy nước cốt

- 1-2 tép tỏi, băm nhuyễn

- 1-2 trái ớt, băm nhuyễn (tuỳ khẩu vị)

Hướng dẫn:minh nguyễn food, cá viên giá sỉ, cá viên chiên nước mắm 

1. Chuẩn bị cá viên: - Rửa sạch cá và cắt thành miếng nhỏ. - Cho cá vào máy xay hoặc xay bằng tay để nhuyễn. - Trộn cá nhuyễn với tỏi băm, hành lá, bột năng, bột nêm và tiêu. Knead (trộn) đều cho hỗn hợp. - Thêm trứng gà vào hỗn hợp và trộn đều.

2. Làm nước mắm: - Trong một tô nhỏ, kết hợp nước mắm, đường, nước cốt chanh, tỏi băm và ớt băm. Khuấy đều cho đến khi đường hoàn toàn tan.

3. Chiên cá viên: - Đặt một nồi hoặc chảo lớn trên bếp và đổ dầu ăn. - Đun dầu ở nhiệt độ trung bình. - Khi dầu đã nóng, hình thành từng viên cá viên từ hỗn hợp cá và cho từng viên vào dầu sôi. - Chiên cá viên cho đến khi chúng có màu vàng và giòn. Trong quá trình chiên, bạn có thể lật cá viên để chúng chín đều.

4. Khi cá viên đã chín, vớt ra khay có giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

5. Trang trí và dùng: - Sắp xếp cá viên chiên trên đĩa trình và rưới nước mắm đã chuẩn bị lên trên. - Bạn có thể thêm rau sống, xà lách hoặc bánh mì để kèm theo. Món cá viên chiên nước mắm đã sẵn sàng để thưởng thức. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng!

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan